Những Người Ở Lại - Ký Sự Đường Lên Điện Biên - Tập 9 | Đài Ptth Thanh Hoá 08/05/2019

0

lượt xem

Thêm vào
Chia sẻ

Ngày đăng: 08/05/2019

Chuyên mục: Tin tức

Thẻ: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Đài PTTH Thanh Hoá | 8/5/2019 | Sau chiến thắng Điện biên Phủ, hàng ngàn chiến sỹ bộ đội - thanh niên xung phong đã trở lại Điện Biên,trong đó có rất nhiều người Thanh Hóa. Họ đã đóng góp công sức, trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng Điện Biên ngày càng phát triển, trở thành một trong những khu kinh tế động lực của vùng Tây Bắc Tổ quốc.
Đúng như lời hứa khi lên Điện Biên cách đây 5 năm, chúng tôi trở lại thăm những người Thanh Hóa thuộc thế hệ đầu tiên ở lại mảnh đất này sau giải phóng 1954. Con đường nhỏ này dẫn vào nhà Ông Lê Đăng Điệng - một người con quê Vĩnh Hùng, Vĩnh Lộc Thanh Hóa. Ông từng là lính thuộc trung đoàn 176, sư doàn 316, Nguyên trưởng phòng kế hoạch Nông trường Quốc doanh Điện Biên. Gặp ông từ năm 2014, khi ấy ông đã giới thiệu, kết nối, giúp chúng tôi tìm nhân chứng để thực hiện phim tài liệu nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Ngày ấy, ông còn khỏe mạnh, phương trượng nhưng giờ thì đã không thể đi lại được.
#DuonglenDienBien, #kysu
🔔Đăng ký theo dõi kênh:
https://goo.gl/XUyx6p
Kênh Youtube #daiptththanhhoa là kênh chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa. Kênh liên tục cập nhật những #tintức, #thờisự #mớinhất, liên tục 24/7, các chương trình #Gameshow, #giảitrí, #canhạc, #phóngsự #kýsự, #phimtailieu ...
🌐Website: http://truyenhinhthanhhoa.vn
📺 Youtube: https://youtube.com/c/daiptththanhhoa
📲 Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhthanhhoa
Đang tải