Giải Phẫu Cuộc Tự Sát Của Venezuela | Tiêu Điểm Quốc Tế | Antg | An Ninh Thế Giới 11/01/2019

4

lượt xem

Thêm vào
Chia sẻ

Ngày đăng: 11/01/2019

Chuyên mục: Tin tức

Thẻ: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

11/1/2019 | ANTG | Giải phẫu cuộc tự sát của Venezuela | Tiêu điểm Quốc tế

Vào đầu những năm 1970, Venezuela là một tấm gương về dân chủ và là nền kinh tế giàu có nhất Mỹ Latin. Nhưng giờ đây đất nước này là quốc gia có nền kinh tế rơi tự do, với tỷ lệ siêu lạm phát hàng năm lên tới 1 triệu %. Có tới 89% người dân Venezuela hiện không có đủ lương thực hàng ngày. Các dịch vụ công cộng, bao gồm y tế và trường học, gần như sụp đổ hoàn toàn. Bạo lực diễn ra tràn lan, và buôn bán ma túy trở thành nguồn thu nhập chính cho tầng lớp lãnh đạo vốn đã quen với việc ngồi tiêu xài từ nguồn tài nguyên dầu mỏ béo bở trong quá khứ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự sụp đổ khủng khiếp này của Venezuela?

Trong bài phân tích trên tạp chí Foreign Affairs số ra gần đây, hai học giả Moisés Naím và Francisco Toro đã đưa những câu trả lời đáng để suy ngẫm có thể được coi như những bài học rút ra từ một nhà nước thất bại trong lịch sử thế giới hiện đại.

Tác giả: Nhà Báo Lap Nguyen

Kênh An Ninh Thế Giới - ANTG là kênh chuyên biệt về tin tức an ninh Việt Nam, An ninh Thế Giới. Cho người xem tiếp cận với kho thông tin hình ảnh khổng lồ về sự hình thành và phát triển của các nền văn minh nhân loại, những góc khuất lịch sử, những tên tuổi gắn với các đế chế và thời đại. ANTG giúp người xem lý giải bí quyết vươn lên của các quốc gia, các kinh nghiệm quý báu phát triển kinh tế, khoa học công nghệ, quản lý xã hội.

✮✮✮ ĐĂNG KÝ KÊNH ✮✮✮
★ An Ninh Thế Giới: http://bit.ly/ANTGSubscribe
★ ANTV – Truyền hình Công an Nhân dân: http://bit.ly/ANTVSubscribe
★ Camera Giấu Kín: http://bit.ly/CameraSubscribe
★ An Ninh Toàn Cảnh : http://bit.ly/ANTCSubscribe
★ Chuyện kể lúc 0 giờ: http://bit.ly/ChuyenKeSubscribe
★ Địa chỉ liên hệ: anvienmedia@gmail.com

#tiêuđiểmquốctế #venezuela #mỹlatin #siêulạmphát #kinhtếrơitựdo
Đang tải