Khoa Pug Rời Bỏ Cairo Nguy Hiểm Dắt Cameraman Vào Ở Trong Ốc Đảo Sa Mạc Sahara Ai Cập 14/05/2019

0

lượt xem

Thêm vào
Chia sẻ

Ngày đăng: 14/05/2019

Chuyên mục: Cộng đồng

Thẻ: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

14/5/2019 | Khoa Pug rời bỏ Cairo nguy hiểm dắt cameraman vào ở trong ốc đảo sa mạc Sahara Ai Cập.
- Rời bỏ Cairo náo nhiệt và nguy hiểm, mình bay xuống Aswan, một tỉnh cực nam của Ai Cập.
- Tại sao mình lại xuống Aswan? Aswan có quan trọng với Ai Cập không? Ở đây có gì hơn Cairo?
- Vâng, video này sẽ giải thích cho nhiều bạn hiểu rõ, Cairo có thể nổi tiếng với người Việt Nam. Nhưng nơi mang dấu ấn lịch sử huy hoàng của các Pharaon là tại nơi này.
- Aswan là mỏ đá lớn nhất của Ai Cập. Đồng thời và là thủ phủ của vàng và vàng. Thuộc Thượng Ai Cập, nơi đây phải xây đập để tránh tình trạng ngập úng dưới Hạ Ai Cập - Thành cổ Thabes.
- Thời cổ đại, để xây các Kim Tự Tháp và các đền đài khổng lồ với các khối đá nặng hàng chục tấn thì các Pharaon đã khai thác tại đây.
- Số lượng đá sẽ được vận chuyển bằng thuyền bườm dọc theo sông Nile, đến thành cổ Thabes và dựng lên các Kim Tự Tháp nổi tiếng.
- Nhiều người VN nghĩ rằng các chữ tượng hình cổ đại nổi tiếng sẽ nằm trong các Kim Tự Tháp. Nhưng rất tiếc, ko phải như vậy.
- Aswan cũng là nơi người Ai Cập cổ đại sinh sống - người Nubian - không phải người Ả Rập tại thủ đô Cairo nhé - Và các bạn đừng buồn nếu bạn thấy người Nubian trong video cũng có thể là Pharaon ngày xưa trong truyện Nữ Hoàng Ai Cập nhé haha.
- Mình ở trên ốc đảo Aswan, trên ốc đảo này là 1 resort 5 sao nổi tiếng Movenpick, tập đoàn này thì ngoài resort ra thì có cả các du thuyền 5 sao cực kì to lớn lên đênh trên sông nile :P
- Mình chỉ lưu lại 1 đêm và phải trải qua hành trình 200km trong hoang mạc Sahara, hoang mạc lớn nhất thế giới vào lúc 4h sáng để đến đền thờ vĩ đại và nổi tiếng nhất Ai Cập ^^!
- Tuy là sa mạc, nhưng Ai Cập và Sudan đã kết nối với nhau bằng đường cao tốc đâm xuyên qua sa mạc Sahara, quá dữ haha.
- Đây là tuyến cao tốc khắc nghiệt nhất và nguy hiểm nhất, vì cả Ai Cập và Sudan đều xảy ra tình trạng đánh b.o.m và k.h.u.n.g b.o liên tục. Cảnh sát lập cực kì nhiều chốt chặn giữa cao tốc.
- Cũng như các đường cao tốc khác, chắc chắn phải có trạm dừng chân, các bạn hẳn đã quen với các trạm dừng chân ở cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, hay Long Thành Dầu Giây, nhưng ở sa mạc Sahara trạm dừng chân khác hẳn haha.
- Hành trình mình và HDV cùng tài xế sẽ tiếp tục ở video lần sau. Công trình này tour VN ko tổ chức, và ít khách du lịch dám đặt chân đến vì nó quá xa, quá nguy hiểm và quá tốn tiền ^^!. Nhưng bù lại nó cực kì cực kì đẹp và hoành tá tràng haha.
Đang tải