Christina Perri - A Thousand Years [official Music Video]

3.8K

lượt xem

Thêm vào
Chia sẻ

Ngày đăng: 02/03/2016

Chuyên mục: Âm nhạc, Rare, Pop, Dance Pop, Viral Tunes

Thẻ: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Dù đã trở thành nhạc nền của vô số đám cưới ở Việt Nam, nhưng nếu hiểu rõ hơn một chút về lời của ‪#‎AThousandYears‬, có thể bạn sẽ suy nghĩ lại nếu có ý định dùng ca khúc cho ngày trọng đại của mình.Là nhạc phim Chạng Vạng, “A Thousand Years” với giai điệu đẹp và lãng mạn đến mê hồn, như thể chỉ để viết ra cho những tình yêu đẹp nhất, thật ra lại mang sự da diết của một mối tình không mấy trọn vẹn, thậm chí có phần tuyệt vọng.“I have loved you for a thousand years/I'll love you for a thousand more”Tại sao đã yêu một ngàn năm mà lại còn bị buộc phải hứa hẹn thêm một ngàn năm nữa? Việc chấp nhận một thực tế phải chờ người mình yêu thêm “ngàn năm nữa” là cả một sự hy sinh, cô gái phải đối mặt với một nỗi cô đơn dai dẳng, ám ảnh, và chưa chắc sẽ dẫn đến một cái kết có hậu. Đỉnh cao của tình yêu thật sự chỉ cần một khắc cũng đủ hạnh phúc. Bi kịch của tình yêu chính là đợi ngàn năm nhưng mãi không bao giờ trọn vẹn.
Khi tình yêu đến từ hai phía, mỗi khoảnh khắc đều có nghĩa, và dù nó có kết thúc sau khoảng thời gian ngắn ngủi, bạn vẫn biết mình đã yêu và được yêu. Khi đó, hứa hẹn “ngàn năm” là không còn cần thiết nữa.
Thế mới nói, dù tình yêu dành cho đối phương có mãnh liệt đến mức nào, người con gái cất lên bài hát này ắt luôn có một nỗi đau dai dẳng, một nỗi đau như thể giết chết dần con người bên trong cô mỗi một giây một phút trôi qua:
“I have died everyday waiting for you…
…I'll love you for a thousand more”.Đây vẫn là một ca khúc tuyệt vời, nhưng chưa hẳn là hoàn hảo khi được phát lên trong ngày trọng đại của bạn, bạn có nghĩ vậy không?‪#‎Videoflyvn‬ ‪#‎ChristinaPerri‬
Đang tải